Circumcision-1

ขลิบไร้เลือด
ขลิบคลิกเดียว

ในสังคมยุคใหม่ ผู้ชายให้ความสำคัญกับสุขอนามัยและสุขภาพทางเพศมากขึ้น ประกอบกับพัฒนาเทคโนโลยีการขลิบไร้เลือดสมัยใหม่ สามารถลดข้อเสียของการขลิบแบบเดิมๆได้ จึงทำให้อัตราการขลิบขอบผู้ชายเพิ่มขึ้นอย่างมากสูงที่สุดถึง 80% ผู้ชายที่ขลิบส่วนมากพบในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น เกาหลีใต้

ขลิบ คืออะไร? Circumcision

การขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย (Circumcision) คือ การตัดหนังหุ้มปลายส่วนที่ยาวเกินอวัยวะเพศชายออก ให้หัวอวัยวะเพศเปิดออก เพื่อความสะอาด ลดการหมักหมมจากคราบปัสสาวะเหงื่อและสารคัดหลั่ง ลดความเสี่ยงการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และ เพื่อรักษาการอักเสบของหนังหุ้มปลาย อาการหนังหุ้มปลายตีบ หนังหุ้มปลายแตกได้อย่างถาวร

Circumcision-2

ทำไมต้องขลิบ ขลิบดีอย่างไร?​

1. หนังหุ้มปลายตีบ
คือภาวะที่หนังหุ้มปลายไม่สามารถ รูดลงได้ ซึ่งยากต่อการทำความสะอาดและส่งผลให้เกิดการหมักหมม ติดเชื้อ อักเสบนั่นเอง

2. หนังหุ้มปลายแตก
เริ่มต้นจากการที่หนังหุ้มปลายไม่สามารถรูดเปิดได้ตามปกติ เพราะเนื้อส่วนปลายยืดหยุ่นไม่พอ บางรายเกิดร่วมกับอาการตึงของ #เส้นสองสลึง (เส้นสองสลึง หรือ Frenulum คือ เส้นเอ็นหรือเนื้อเยื่อบางๆ ที่ยึดหัวองคชาตกับหนังหุ้มปลายไว้ด้วยกัน บางคนอาจไม่มีเนื่องจากขาดไปก่อนแล้ว แต่มีผู้ชายจำนวนมากที่เส้นสองสลึงไม่ขาดเอง) เมื่อทำกิจกรรมทางเwศ หรือเกิดการตึงไปนานๆ ทำให้เนื้อเยื้อส่วนปลาย ปริ แตก ถลอก และเกิดเป็นแผลรอยแตกขึ้น

3. หนังหุ้มปลายอักเสบ
เกิดขึ้นได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศหรือมีสุขอนามัยที่ไม่ดี มีอาการระคายเคือง อาจมีผื่นแดง บวม มีแผล บางคนถึงขนาดมีหนอง น้ำเหลือง หรือมีหูดหงอนไก่ร่วมด้วย
โดยทั่วไปมักเกิดจากการติดเชื้อของยีสต์แคนดิดา ซึ่งเป็นเชื้อที่อาศัยอยู่บริเวณปลายอวัยวะเwศชายตามปกติแต่มีในปริมาณน้อย หากมีสภาวะหมักหมม สกปรก จะส่งผลให้เชื้อเพิ่มปริมาณมากขึ้นจนทำให้เกิดการอักเสบได้ นอกจากนี้เชื้อแบคทีเรียบาชนิดก็สามารถก่อให้เกิดการอักเสบที่ปลายอวัยวะเwศชายได้เช่นกัน

หากมีอาการควรรีบปรึกษาแพทย์ และสามารถลดอาการทั้งหมดที่กล่าวมาได้ ด้วยการขลิบ

ขลิบไร้เลือด คืออะไร? Round Stapler

การขลิบไร้เลือด เป็นการตัดหนังหุ้มปลายด้วยเครื่องมือสมัยใหม่ โดยใช้เครื่องขลิบอัตโนมัติแบบสวมครอบ (Round Stapler) แทนการกรีดตัดแบบดั้งเดิม เครื่องขลิบสามารถตัดรอบวงหนังหุ้มปลาย และ เย็บติดด้วยกลัดอลูมิเนียมพร้อมกันในขั้นตอนเดียว การขลิบไร้เลือดทำให้การผ่าตัดเป็นเรื่องง่าย และ เสร็จเรียบร้อยได้ในคลิ๊กเดียว มีความรวดเร็ว และ แม่นยำมากจนแทบไม่มีเลือดออก หรือ เลือดออกน้อยมาก
Circumcision-3

เครื่องมือขลิบไร้เลือด (อัตโนมัติ)

เครื่องขลิบอัตโนมัติแบบสวมครอบ เป็นชุดเครื่องมือขลิบไรเลือด ที่ใช้สวมครอบลงที่ปลายองคชาติด้านใน เพื่อทำการตัดหนังหุ้มปลายด้านนอกและเก็บแผลในขั้นตอนเดียว เครื่องมือจะมีขนาดหลากหลาย เพื่อให้สวมพอดีกับอวัยะเพศของเด็กและผู้ใหญ่ที่มีขนาดต่างกัน ชุดเครื่องมือขลิบไร้เลือดแบบอัตโนมัติ ประกอบด้วยส่วนสำคัญ 6 ส่วนนั้นคือ

Circumcision-5
 1. หัวครอบเพื่อป้องกันปลายองคชาติด้านในระหว่างขลิบ
 2. ใบมีดไทเทเนียมแบบวงกลมเพื่อตัดหนังหุ้ม
 3. วัสดุกลัดแผลแทนการเย็บ
 4. วงแหวนซิลิโคนเพื่อป้องกันแผลยึดติดกับวัสดุกลัดแผล
 5. ชุดอุปกรณ์ดันและหยุดแม็ก
 6. ด้ามจับพร้อมเซฟตี้ล็อค

เครื่องขลิบอัตโนมัติ ถูกจัดเป็นเครื่องมือแพทย์ระดับสอง และมีความจำเป็นอย่ามากที่ต้องควบคุมคุณภาพอย่างเข้มข้น  เพราะการขลิบต้องทำสำเร็จในครั้งเดียว ไม่สามารถทำซ้ำได้ เรื่องของคุณภาพ-ขนาดของใบมีด และชุดอุปกรณ์ดัน-หยุดวัสดุกลัดแผล จึงเป็นส่วนสำคัญ นอกจากนี้ ทั้งเซ็ตเครื่องมือจะถูกออกแบบให้ใช้งานได้เพียงครั้งเดียว เพื่อป้องการการติดเชื้อระหว่างคนไข้

ขั้นตอนการขลิบไร้เลือด

Circumcision-4

ข้อดีของ ขลิบไร้เลือด

ข้อดีของการขลิบไร้เลือด มาจากความแม่นยำและรวดเร็วของเครื่องขลิบไร้เลือดแบบอัตโนมัติ

 • แผลเรียบสวย เพราะเครื่องขลิบมีความแม่นยำ
 • ระยะเวลาผ่าตัดสั้น ขลิบเสร็จได้ใน10-15นาที
 • ไม่เสียเลือดขณะผ่าตัด เพราะเย็บปิดแผลในทันที
 • แผลสมานตัวแห้งเร็ว เพราะเนื้อเยื่อบอบช้ำน้อย
 • พักฟื้นน้อย เพราะเนื้อเยื่อบอบช้ำน้อย เลือดออกน้อย
 • ไม่ต้องตัดไหม เพราะกลัดอลูมิเนียมจะหลุดไปเอง

รูปภาพก่อนทำและหลังทำขลิบไร้เลือด (สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป)
เป็นรูปภาพจริงจากเคสรีวิวขลิบไร้เลือด ที่ทำที่โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ทำด้วยเทคนิกพิเศษเฉพาะเจนเทิลคลีนิกเท่านั้น 
จึงทำให้ผลลับในการขลิบนั้นทำให้แผลเนี๊ยบสวยไร้รอยแผลเป็น

Gentle Clinic พร้อมให้บริการ

คลีนิกเวชกรรม สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ คลีนิกสำหรับผู้ชาย อันดับ 1

ลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่น

คลีนิกเวชกรรม (ใบอนุญาติ 10101021058)

พร้อมให้บริการทุกสาขา

รักษาผมบาง
รักษาฝ้า กระ
กำจัดขนถาวร
สลายไขมัน
เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย
ขลิบไร้เลือด
ศัลยกรรมตาสองชั้น