ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิคเฉพาะทาง

สาเหตุของผมร่วงหรือศีรษะล้านในเพศชาย กว่า 80% เกิดจากฮอร์โมนเพศชาย Dihydrotestosterone (DHT) และการส่งต่อลักษณะตามกรรมพันธุ์ เรียกว่า AGA (Androgenetic alopecia) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแพทเทิร์นเฉพาะ รูปตัว M บริเวณด้านหน้าและรูปตัว O บริเวณด้านบน ฮอร์โมนจะทำให้เซลล์รากผมในบริเวณด้านหน้า และด้านบนอ่อนแอและตายแบบถาวรในที่สุด คนไข้ AGA จำเป็นต้องกินยาตลอดชีวิต. และจะไม่สามารถรักษารากผมที่ตายไปแล้วให้กลับมาเป็นแบบเดิมได้ แต่สามารถแก้ปัญหาด้วยการย้ายกอผมจากบริเวณที่เซลล์รากผมแข็งแรง มาปลูกเพิ่มความหนาในบริเวณที่ไวต่อฮอร์โมนชนิดนี้ได้ เรียกว่า การปลูกผม

ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิคเฉพาะทาง

การปลูกผม (Hair Transplant) คืออะไร?

เป็นวิธีการย้ายเซลล์กอผม จากบริเวณเฉพาะที่กอผมแข็งแรง (บริเวณท้ายทอย เป็นบริเวณที่กอผมมีลักษณะพิเศษ มีความสมบูรณ์แข็งแรง และไม่หลุดร่วงจากฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ตลอดชีวิต) มาปลูกถ่ายในบริเวณด้านหน้าที่ผมบางหรือไม่มีผมอยู่เลย เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกอผม

เทคนิค FUE คืออะไร?

การปลูกผมแบบ FUE จะต่างจากการปลูกผมแบบเดิมที่เรียกว่า Strip Technique หรือ FUT Follicular Unit Transplantation ซึ่งเป็นวิธีที่ต้องผ่าตัด แต่ FUE เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบไร้รอยแผลหรือปลูกผมไร้แผลโดยการเจาะเอาเซลล์รากผมออกมาปลูก เป็นเทคนิคที่ไม่มีแผลเย็บยาว ไม่น่ากลัวเหมือนวิธีปลูกผมแบบทั่วไป FUE ทำได้โดยการเจาะรูขนาดเล็กเท่ากอผม ( น้อยกว่า 1.0 mm) ด้วยอุปกรณ์เฉพาะทาง เพื่อล้อมกอผมออกจากหนังศีรษะทีละเส้น โดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ข้อดี คือ ไม่มีแผลเป็นจากการผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะขนาดเท่ารูขุมขน ข้อเสีย คือ กอผมบริเวณนั้นจะบางลงตามปริมาณที่เจาะออกมา จึงจำกัดจำนวนกอกราฟต่อพื้นที่ ได้กอกราฟน้อยกว่า 30% (จำนวนกอกราฟสูงสุดไม่เกิน 2500-3000)

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

บทความที่น่าสนใจ

พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

เจนเทิล คลีนิก เปิดให้บริการเวลา 12.00 – 20.00 น.

ข้อดีของการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค FUE Hair Transplant

(1) ไม่มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่

การปลูกผมถาวรแบบย้ายรากผม เทคนิค FUE เป็นการใช้เครื่องเจาะนำกราฟต์ผมออกมา ซึ่งหัวเจาะนั้นมีขนาดเล็กมาก เมื่อเจาะเสร็จทันทีจะเห็นเพียงรอยแผลรูเล็ก ๆ ที่แทบมองไม่เห็นกระจายอยู่บริเวณท้ายทอย ซึ่งแผลเหล่านั้นจะหายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์

(2) ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

การปลูกผมถาวรแบบย้ายรากผมเทคนิค FUE ไม่มีการผ่าตัดกรีดนำชิ้นหนังศีรษะไปคัดแยกรากผม เหมือนกับการปลูกผมถาวร เทคนิค FUT แบบดั้งเดิม คนไข้จึงรู้สึกเจ็บแผลด้านหลังน้อยกว่า และไม่ป็นแผลเป็นยาวด้านหลังศีรษะ

(3) ระยะเวลาการหายของแผลเร็ว

ลดการอักเสบติดเชื้อบริเวณที่ทำการปลูกผม แผลหายไว ไม่มีผลข้างเคียง, หากทำตามการแนะนำของแพทย์ จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

คลีนิกเวชกรรม สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ คลีนิกสำหรับผู้ชาย อันดับ 1, พื้นที่ที่เข้าใจผู้ชาย พร้อมรักษาและแก้ไขปัญหาสุขภาพสำหรับท่านชาย ไม่ว่าจะเป็นการขริบไร้เลือด, การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ, รวมถึงปัญหาสุขภาพผิวสำหรับชายๆ รักษาหัวล้านด้วยสเต็มเซลล์ ปลูกผมถาวรเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ หรือท่านที่ต้องการดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ.