ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิคเฉพาะทาง

สาเหตุของผมร่วงหรือศีรษะล้านในเพศชาย กว่า 80% เกิดจากฮอร์โมนเพศชาย Dihydrotestosterone (DHT) และการส่งต่อลักษณะตามกรรมพันธุ์ เรียกว่า AGA (Androgenetic alopecia) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแพทเทิร์นเฉพาะ รูปตัว M บริเวณด้านหน้าและรูปตัว O บริเวณด้านบน ฮอร์โมนจะทำให้เซลล์รากผมในบริเวณด้านหน้า และด้านบนอ่อนแอและตายแบบถาวรในที่สุด คนไข้ AGA จำเป็นต้องกินยาตลอดชีวิต. และจะไม่สามารถรักษารากผมที่ตายไปแล้วให้กลับมาเป็นแบบเดิมได้ แต่สามารถแก้ปัญหาด้วยการย้ายกอผมจากบริเวณที่เซลล์รากผมแข็งแรง มาปลูกเพิ่มความหนาในบริเวณที่ไวต่อฮอร์โมนชนิดนี้ได้ เรียกว่า การปลูกผม

ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิคเฉพาะทาง

การปลูกผม (Hair Transplant) คืออะไร?

เป็นวิธีการย้ายเซลล์กอผม จากบริเวณเฉพาะที่กอผมแข็งแรง (บริเวณท้ายทอย เป็นบริเวณที่กอผมมีลักษณะพิเศษ มีความสมบูรณ์แข็งแรง และไม่หลุดร่วงจากฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ตลอดชีวิต) มาปลูกถ่ายในบริเวณด้านหน้าที่ผมบางหรือไม่มีผมอยู่เลย เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกอผม

เทคนิค FUE คืออะไร?

การปลูกผมแบบ FUE จะต่างจากการปลูกผมแบบเดิมที่เรียกว่า Strip Technique หรือ FUT Follicular Unit Transplantation ซึ่งเป็นวิธีที่ต้องผ่าตัด แต่ FUE เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบไร้รอยแผลหรือปลูกผมไร้แผลโดยการเจาะเอาเซลล์รากผมออกมาปลูก เป็นเทคนิคที่ไม่มีแผลเย็บยาว ไม่น่ากลัวเหมือนวิธีปลูกผมแบบทั่วไป FUE ทำได้โดยการเจาะรูขนาดเล็กเท่ากอผม ( น้อยกว่า 1.0 mm) ด้วยอุปกรณ์เฉพาะทาง เพื่อล้อมกอผมออกจากหนังศีรษะทีละเส้น โดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ข้อดี คือ ไม่มีแผลเป็นจากการผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะขนาดเท่ารูขุมขน ข้อเสีย คือ กอผมบริเวณนั้นจะบางลงตามปริมาณที่เจาะออกมา จึงจำกัดจำนวนกอกราฟต่อพื้นที่ ได้กอกราฟน้อยกว่า 30% (จำนวนกอกราฟสูงสุดไม่เกิน 2500-3000)

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

เจนเทิล คลีนิก เปิดให้บริการเวลา 12.00 – 20.00 น.

ข้อดีของการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค FUE Hair Transplant

(1) ไม่มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่

การปลูกผมถาวรแบบย้ายรากผม เทคนิค FUE เป็นการใช้เครื่องเจาะนำกราฟต์ผมออกมา ซึ่งหัวเจาะนั้นมีขนาดเล็กมาก เมื่อเจาะเสร็จทันทีจะเห็นเพียงรอยแผลรูเล็ก ๆ ที่แทบมองไม่เห็นกระจายอยู่บริเวณท้ายทอย ซึ่งแผลเหล่านั้นจะหายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์

(2) ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

การปลูกผมถาวรแบบย้ายรากผมเทคนิค FUE ไม่มีการผ่าตัดกรีดนำชิ้นหนังศีรษะไปคัดแยกรากผม เหมือนกับการปลูกผมถาวร เทคนิค FUT แบบดั้งเดิม คนไข้จึงรู้สึกเจ็บแผลด้านหลังน้อยกว่า และไม่ป็นแผลเป็นยาวด้านหลังศีรษะ

(3) ระยะเวลาการหายของแผลเร็ว

ลดการอักเสบติดเชื้อบริเวณที่ทำการปลูกผม แผลหายไว ไม่มีผลข้างเคียง, หากทำตามการแนะนำของแพทย์ จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

บทความที่น่าสนใจ