ผมร่วง VS ผมบาง

ภาวะผมบาง Androgenic Alopecia : AGA มีลักษณะอาการและรูปแบบที่ชัดเจน คือ เริ่มจาก “ผมร่วง” แบบผิดปกติ >100 เส้นต่อวัน จนกลายเป็น “ผมบาง” ตามแนวไรผมด้านหน้าและกลางกระหม่อม และจะบางรุนแรงขึ้นเป็น อาการ “ศีรษะล้าน” คือ หน้าผากเถิกถอยร่นเข้าไปเป็นรูปตัว “M” และ กลางกระหม่อมกว้างออกเป็นรูปตัว ”O” คล้ายไข่ดาว

มากกว่า 90% มีสาเหตุมาจากพันธุกรรม กำหนดให้รากผมมีความว่องไวสูงต่อ DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติ (มีหน้าที่กระตุ้นต่อมไขมันในรูขุมขนให้ผลิตน้ำมันตามธรรมชาติ รักษาความชุ่มชื้นผิว/หนังศรีษะ) ทำให้ต่อมไขมันที่รากผมทำงานผิดปกติ ยับยั้งการสร้างเส้นผม รากผมเล็กลง สั้นลงเรื่อยๆ จนเป็นขนอ่อน เป็นภาวะ”ผมบาง” ต่อเนื่องไป “ศีรษะล้าน”ในที่สุด

การรักษาด้วย Platelet Stemcell

STEMCELL : เป็นเทคโนโลยี Hemoderivertive อาศัยการสกัด “ Mesenchymal Stemcell ” จากเลือดของตัวเอง ซึ่งเป็นรงควัตถุสำคัญในการซ่อมแซมความเสื่อมระดับเซลล์ ( Regenerative Medicine ) มีกลไกทางชีวภาพร่วมกันระหว่าง Platelets / Leukocytes / Cytokines และ Stemcells ( ไม่ใช่แค่ Platelets เพียงอย่างเดียว แบบใน PRP ) จึงสามารถหลั่ง Growth Factor ได้มากกว่าและยาวนานกว่า PRP

นำมาฉีดกระตุ้นรากผม จะทำให้รากผมแข็งแรง มีความว่องไวต่อ DHT น้อยลง ต่อมไขมันที่รากผมทำงานน้อยลง รากผมกลับมาแบ่งตัวเพิ่มได้ งอกใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้น ผมจึงดูหนาแน่นขึ้น หวังผลได้ทั้งผู้ที่มีปัญหาเริ่มต้น จนถึงผู้ที่มีอาการรุนแรง เมื่อทำการกระตุ้นรากผมต่อเนื่อง อย่างน้อย 3-6 เดือน โดยผลการรักษาจะอยู่ได้นานกว่าการรักษาด้วยการกินยาและทายา

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ผลการรักษา (ลูกค้าผู้ใช้บริการจริง)

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

บทความที่น่าสนใจ

พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

เจนเทิล คลีนิก เปิดให้บริการเวลา 12.00 – 20.00 น.

ข้อดีของการรักษาผมร่วง | ผมบาง ด้วย Stemcell

(1) StemCell ช่วยปลูกผมได้จริงหรอ?

คำตอบคือ “ได้” ครับ เป็นการนำเซลล์รากผมที่ถูกสกัดออกมาจากเลือดของตัวเอง นำมาผ่านกระบวนการเพื่อนำ สเต็มเซลล์ จากเลือด กลับมาฉีดกระตุ้นให้รากผมกลับมามีชีวิต ชีวาอีกครั้ง

(2) StemCell ปลอดภัยหรือเปล่า เห็นผลตอนไหน?

จะเห็นผลการรักษาโดยประมาณ 2-3 เดือนแรก หลังจากทำการรักษา การปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ ปลอดภัยครับ เพราะเป็นเซลล์รากผมของตัวเอง อีกทั้งยังทำการรักษาโดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ เห็นผลชัดขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำไปแล้ว 12-18 เดือน

(3) ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เพราะไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ สามารถทำกิจกรรมทั่วไปได้โดยปกติครับ

คลีนิกเวชกรรม สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ คลีนิกสำหรับผู้ชาย อันดับ 1, พื้นที่ที่เข้าใจผู้ชาย พร้อมรักษาและแก้ไขปัญหาสุขภาพสำหรับท่านชาย ไม่ว่าจะเป็นการขริบไร้เลือด, การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ, รวมถึงปัญหาสุขภาพผิวสำหรับชายๆ รักษาหัวล้านด้วยสเต็มเซลล์ ปลูกผมถาวรเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ หรือท่านที่ต้องการดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ.