StemCell Post3-1

วิกฤต ‘ผมบาง’ ขั้นรุนแรงเป็นอย่างไร?

ได้ยินแบบนี้หลายๆคนคงคิดว่าฉันอายุมากแล้ว ผมร่วง ผมบาง ก็คงไม่แปลก แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย

ฉันเป็นคนที่อายุอยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย (เข้าข้างตัวเองนิสนึง) กำลังเข้าสู่เลข 30 ปลายๆแล้ว แต่จะว่าไปแล้ว เพื่อนๆในรุ่นเดียวกันของดิฉันยังดูดี ดูมีเสน่ห์กันทั้งนั้น แต่สำหรับตัวฉันนั้นเจอปัญหา ผมร่วง ผมบาง ตามตั้งแต่สมัยละอ่อนเลยก็ว่าได้ 

ตอนแรกไม่ได้สนใจอะไรมากนัก แต่พอมานั่งดูรูปเก่าๆ เมื่อหลายปีที่แล้วมาดู เริ่มสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ผมบาง บางลง จนเห็น หนังศรีษะ  เห็นได้อย่างชัดเจน ตอนแรกก็ยังไม่ตกใจเท่าไหร่ก็รีบหารวิธีรักษา ตามเว็บไซต์ หาซื้อยาปลูกผมที่มีราคาถูก เพราะคิดว่า มันคงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตสักเท่าไหร่

รักษาแบบผิดวิธี เสียทั้งเงินและเวลา

ช็อปแหลก ซื้อมาหมด ใช้ทั้งน้ำยาปลูกผม น้ำยาลดผมร่วง เซรั่มบำรุงผมต่างๆ เรียกว่าจากราคาถูก มาจนราคาแพง ก็ลองมาหมดแล้วค่ะ จากที่ไม่ค่อยเครียดเลยตอนแรก กลับกลายเป็นว่าเพิ่มความเครียดมากยิ่งขึ้น เงินทองที่ใช้กับเรื่องรักษา ผมร่วง ผมบาง ก็เริ่มจะทวีคูณมากขึ้นเรื่อยๆ หมดไปเป็นหมื่น แต่ได้ผลลัพธ์กลับมาไม่ดีอย่างที่คิด 

เคยแม้กระทั้งใส่วิกผมไปออกงาน ไปทำงานอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ร้อนมากจนทนไม่ไหว แถมยิ่งทำให้ ผมร่วง ผมบาง ทวีคูณเพิ่มมากกว่าเดิม แถมมีเส้นผมหงอกเพิ่มมาอีก เครียดจนร้องไห้หมดความมั่นใจมากๆ วันหยุดก็ไม่กล้าออกไปไหนเลย เก็บตัวอยู่บ้านเพราะไม่มั่นใจสุดๆ

จนตอนนี้เริ่มต้องตัดผมสั้น เพื่อที่จะดูแลผมให้ง่ายขึ้น แต่ก็ยังกลบเกลือนผมบางไม่ได้ผล เริ่มจิตตกเกี่ยวกับเรื่องผมบางไปแล้ว ยิ่งเราเพิ่งจะอายุ 30 ปลายๆ ในทุกวันที่ตื่นขึ้นมาพอลองไปดูที่หมอน มันช้ำใจเป็นอย่างมาก ผมร่วงหลายเส้น คิดทุกวันว่านี่ฉันกำลังจะหัวล้านแล้วจริงๆเหรอ 

ผมร่วง ผมบาง Hair stemcell 06

ในช่วงจังหวะที่ถอดใจไปแล้ว ก็ได้เจอโฆษณาชิ้นหนึ่ง เขาพูดถึงสรรพคุณ ปลูกผม โดยไม่ต้องปลูกผม ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจ คงเป็นสินค้าตลาดทั่วไปมันคงช่วยอะไรเราไม่ได้หรอก แต่พอได้ลองเข้าไปกดอ่านดูก็ต้องร้องเห้ยจริงหรอ?มันคือการรักษาผมบางด้วยการใช้ Growth Factor Cell Therapy  รักษาอาการ ผมร่วง ผมบาง  ไม่ต้องปลูกผม โดยใช้ การรักษาสกัด Platelet Stemcell จากเกล็อดเลือดของเราเอง แค่ได้ลองอ่านก็น่าสนใจแล้ว อีกทั้งราคานั้นยังไม่ได้แพงเท่ากับการปลูกผม เลยบอกกับตัวเองว่าขอลองอีกสักทีจะเป็นไร…

ผมร่วง ผมบาง Hair stemcell 09

แค่ได้ลองนัดคิวเข้าไปปรึกษาคุณหมอ ที่ Gentle Clinic ต้องบอกเลยว่าคุณหมอให้ข้อมูลที่ละเอียดและอัดแน่นมากๆค่ะ โดยส่วนตัวแล้วศัพท์ทางการแพทย์ดิฉันไม่เข้าใจหรอก แต่คุณหมออธิบายขั้นตอนการรักษาได้ละเอียด และยิ่งไปกว่านั้นยังมีภาพรีวิวจากลูกค้าจริงๆให้ดูด้วยว่ารักษา ผมร่วง ผมบาง ได้ผลจริง

ผ่านไปแค่ 2 เดือน ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง

หลังจากรักษา ผมร่วง ผมบาง ด้วย PLATELET STEM CELL มาได้สักระยะ ต้องบอกว่านานพอดู ราวๆ เกือบๆ 2 เดือนน่าจะได้ เพราะดิฉันมีอาการผมร่วง ผมบาง รุงแรงมากๆ โดยการรักษานั้นอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอ และติดตามผลอย่างสม่ำเสมอไม่ขาดลามาสาย ก็รู้สึกว่าดีขึ้นจริงๆค่ะ! อาการผมร่วง ที่รุนแรงค่อยหายไป เริ่มมีเส้นผมใหม่งอกมาแทนที่ผมบาง เส้นผมฟื้นตัวขึ้นมาดกดำอีกครับ

ดิฉันดีใจมากๆ หลังจากเครียดอยู่นานกับเรื่องผมร่วง ผมบาง จนกลัวว่าหัวล้านแน่ ๆ แต่ที่นี่คุณหมอเขาดูแลดีมากและรักษาได้ตรงจุดมาก ๆ

StemCell Post review 3-3

เหมือนสวรรค์มีตา ฟ้ามีใจให้ดิฉันคนพบ Gentle Clinic และได้รับการรักษาอย่างทันการ เราทดลองใช้ไม่นาน ผมที่เคยหลุดร่วงตอนตื่นเช้ามาเจอทุกวันตอนนี้แทบจะไม่มีเลย ผมบางที่รุนแรงก็เริ่มลดลงไป ทำให้มีความมั่นใจกลับมาแล้วในตอนนี้

ถึงตอนนี้ยังอยู่ในการดูแลของคุณหมอ และดิฉันจะรักษาอาการผมบางไปเรื่อยๆจนกว่าจะหายดีอย่างแน่นอน เพราะทุกวันนี้แค่ส่องกระจกดูผลลัพธ์ก็รู้สึกว่าความมั่นใจกลับมาแทบเต็ม 100% แล้วนะคะ และเชื่อได้เลยว่าผมบนหัวจะกลับมาดกดำได้เหมือนเดิมอย่างแน่นอน