ผมร่วงเป็นหย่อม โรคร้ายที่มาแบบเงียบๆ

วันนี้ผมอยากมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาหัวของตัวเอง ผมเรียน ป.โท และทำงานไปด้วย โดยส่วนตัวผมนั้นก็ไม่ได้เป็นคนที่เอาใจใส่ในสุขภาพตัวเองเท่าไหร่นัก ใช้ชีวิตเป็นคนวัยทำงานปกติ ทำงานหนัก นอนดึก กินข้าวไม่เป็นเวลา ออกกำลังกายบ้าง เน้นกินอาหารเสริมอยู่บ้าง แต่ด้วยงานที่เครียดกับการเรียนที่หนักขึ้น บางวันผมก็อดหลับอดนอน แต่วันหนึ่ง ระหว่างที่กำลังแต่งตัวทำผมให้เรียบร้อย ผมสังเกตว่า อยู่ๆ เหมือนมีรอยแหว่งตรงฝั่งซ้ายของศีรษะ เหมือนเป็นรูแหว่งของเส้นผมที่หายไป ผมบางเป็นเป็นวงๆหย่อมๆ แค่เห็นก็ตกใจและกังวลมากๆ

1month StemCell Post4-3

นึกว่าเป็นเชื่อรา รักษาแบบผิดวิธี

ในตอนแรกผมเข้าใจว่าเกิดจากเชื้อราหรือเป็นอาการเริ่มของหัวล้าน จึงเริ่มรักษาตามยาที่ซื้อจากเภสัช บวกกับเริ่มหายาและแชมพูในอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาว่าช่วยแก้อาการผมบาง ผมร่วงได้ ผ่านไปประมาณ เดือนกว่าๆ บริเวณที่ผมร่วงกลับดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีงอกขึ้นผมบาง ๆ ในส่วนที่ร่วงไป แต่ว่าที่ผมเครียดหนักกว่าเดิมคือ บริเวณอื่นก็เริ่มมีผมร่วงเป็นหย่อมๆ ใช้ยาทา ใช้แชมพูยาอะไรก็ไม่ดีขึ้นเลย ตัวผมเองก็จนปัญญา ทำใจว่าคงต้องหัวล้านก่อนอายุ 30 แล้วแน่

เกือบแก้ปัญหาด้วยการ "ปลูกผม"

ไปปรึกษาหลายๆคลินิก เขาก็แนะนำให้ปลูกผม แต่ติดปัญหาที่ราคา และผมก็กลัวการผ่าตัด พอนานวันในช่วงที่ผมถอดใจ ก็มีเพื่อนที่เรียนด้วยกันแนะนำให้ไปหาคลินิกสำหรับผู้ชาย Gentle Clinic เห็นว่าที่นั้นมีโปรแกรม รักษาผมบาง ไม่ต้องปลูกผม ผมก็เลยลองไปปรึกษาหมอที่คลินิกดู คุณหมอของ Gentle Clinic บอกว่าอาการของผมนั้น เป็นเป็นโรค ผมร่วง ผมบางเป็นหย่อม โดยคุณหมอบอกว่าเกิดจากอาการเครียดและภูมิคุ้มกันที่แย่ลง และที่ทำให้อาการหนักขึ้นเพราะผมอาจจะแพ้สารเคมี หรือ ยา แชมพู ที่ใช้รักษาแบบผิดๆ ถูกๆ โดยโปรแกรมที่คุณหมอทางคลินิกแนะนำคือ โปรแกรม รักษาผมบาง ด้วย PLATELET STEM CELL เพื่อแก้ปัญหา ผมร่วง ผมบาง โดยไม่ต้องปลูกผม

ผมร่วง ผมบาง Hair stemcell 06
StemCell Post2-2

หลังจากรักษาด้วย PLATELET STEM CELL มาได้สักระยะ โดยอยู่ภายใต้การดูแลขอคุณหมอ และติดตามผลอย่างสม่ำเสมอไม่ขาดไปได้พักหนึ่ง รู้สึกว่าดีขึ้นจริงๆครับ! อาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ ของผมดีขึ้นอย่างรวดเร็ว บริเวณที่ผมร่วงไปจนหมดก็ฟื้นตัวขึ้นมาดกดำเหมือนเมื่อก่อน ผมดีใจมากหลังจากเครียดอยู่นานว่าต้องผมร่วง จนหัวล้านไปแล้วแน่ ๆ แต่ที่นี่คุณหมอเขาดูแลดีมากและรักษาได้ตรงจุดมาก ๆ เห็นผลไวมากๆ โดยไม่ต้องปลูกผมให้เสียเวลา

3month-StemCell Post4-4

แค่ 3 เดือน ผลลัพธ์น่าพอใจมาก

ในระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ที่ผมอยู่ในการดูแลของคุณหมอ ที่ Gentle Clinic นั้น พูดได้เต็มปากว่าไม่เคยขาดลา หรือไม่เคยผิดนัดคุณหมอเลยสักครั้ง และเข้ารับการรักษาโปรแกรม รักษาผมร่วง ผมบาง อย่างจริงจังมาก พอดได้เห็นลัพธ์แล้วก็รู้สึกดีใจ และไม่ผิดหวังจริงๆครับ

StemCell Post4-5

อยากขอบคุณ คุณหมอกับ Gentle Clinic ที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงของผม โดยไม่ต้องปลูกผมครับ และอยากจะยืนยันว่าที่นี่ ดีจริงๆ สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือโรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ แบบผม อย่านิ่งเฉยๆ นะครับ อย่ารักษาแบบผิดๆ แบบผมด้วย ผมแนะนำที่นี่ครับ ถ้าใครมีปัญหาเรื่องเส้นผม ผมบาง มาที่นี่เลยครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ เห็นผลได้แน่นอน อยากให้มาลองกันครับ