Hair Stemcell Review 1 p01

ผมบางกลางหัว ไม่ใช่เรื่องตลก!

สวัสดีครับ ผมเป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้สนใจรูปลักษณ์ของตัวเองอะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า หรือผม แต่เพราะความไม่สนใจนี้ทำให้ผมมองข้ามเรื่องหายนะเรื่องนึงไป นั่นก็คือ ผมร่วงกลางหัว ไม่ว่าจะส่องกระจกหรือจะสระผมก็ไม่ได้รู้สึกถึงความผิดปกติมาก่อน จนมีคนใกล้ตัวทักว่ามันเริ่มจะเป็น ลานบิน แล้วนะ เท่านั้นแหละครับ ผมลงมือเสิร์ชหาสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาผมร่วงกลางหัวทันที!

ตามความเข้าใจเดิมของผมและคนทั่วไป ก็อาจจะคิดว่าผมร่วงจนหัวล้านเกิดจากความเครียด หรือเชื้อราและรังแคบนหนังศีรษะ แต่ที่จริงแล้วมันมีสาเหตุหลักอยู่ 3 อย่างด้วยกัน

'ผมร่วงกลางหัว’ มันเกิดจากอะไร?

เกิดจากพันธุกรรม

ผมไม่มีทางเกิดอาการผมร่วง หัวล้านได้เลยถ้าไม่เกี่ยวกับพันธุกรรม ซึ่งในปัจจุบันนี้ เขามีการค้นพบว่าภาวะผมร่วงนี้มีความเกี่ยวข้องกับยีนโครโมโซม X ซึ่งได้รับมาจากแม่แบบเต็ม ๆ โดยมียีนนี้เพียงอันเดียวก็สามารถแสดงอาการหัวล้านได้เลย

เกิดจาก ฮอร์โมน

อย่างที่รู้กันว่าฮอร์โมนที่สำคัญของผู้ชายอย่างเราคือ เทสโทสเตอโรน แต่ฮอร์โมนนี้ทำให้เกิดภาวะหัวล้านได้ด้วยเช่นกัน เพราะมันสามารถกลายร่างเป็น DHT ซึ่งทำให้รากขนเสื่อมและตายได้ แล้วยังพบว่ามีการทำงานหนักของเอนไซม์ 5-alpha-reductase ในบริเวณที่มีผมร่วงด้วย

อายุ

ตามที่บอกไปว่าตอนที่ผมยังวัยรุ่นก็ไม่ได้มีอาการนี้ แต่พอมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ หัวล้าน’ ก็คืบคลานเข้ามาโดยที่ผมไม่รู้ตัว อาจเป็นเพราะว่าอายุของผมที่เพิ่มขึ้น ทำให้เส้นผมมันหดตัว ทั้งขนาดของเส้นและความยาวเส้นก็ลดลง แถมรากขนยังมาทำงานน้อยลงอีก ก็เป็นอย่างที่เห็นแหละครับ

ยาปลูก ยังใช้ไม่ได้ผล

ผมก็เหมือนกับผู้หญิงผู้ชายอีกหลาย ๆ คน ที่เมื่อปัญหาผมร่วงเข้ามาในชีวิต ทางสว่างแรกที่ส่องเข้ามาในหัวก็คือ ยาปลูกผม เพราะรู้สึกว่ามันเป็นทางเลือกที่ไม่ยุ่งยากแล้วก็ประหยัดเงินซะด้วยแต่เมื่อซื้อยาปุ๊บทั้งเซรั่มสเปรย์วิตามินบำรุงและแชมพูก็ตามมา

หลังจากใช้ไปสักพัก นอกจากผลข้างเคียงเล็กน้อยอย่างอาการวิงเวียนศีรษะและผื่นคันแล้ว ผมรู้สึกว่ามันแทบจะไม่ได้ผลเลย อาจจะเพราะว่ามันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง อย่างที่บอกไปว่าภาวะผมร่วงมันเกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมน ผมจึงตัดสินใจเข้าไปรับการรักษาจากคลินิกเฉพาะทางเพื่อความชัวร์

Before StemCell Post1-1
ผมร่วง ผมบาง Hair stemcell 06
ผมร่วง ผมบาง Hair stemcell 09

การรักษาผมร่วงกลางหัวแบบ ‘Platelet Stemcell’

คุณหมอ ที่ Gentle Clinic คลินิกเวชกรรมสำหรับผู้ชาย ได้แนะนำโปรแกรมการรักษาภาวะผมร่วงที่ชื่อว่า Growth Factor Cell Therapy ซึ่งจะเป็นนวัตกรรมการสกัด ‘Platelet Stemcell’ จากเกล็ดเลือดของตัวผมเอง และนำมาใช้กับบริเวณ ผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการหลั่ง Insulin-like Growth Factor เพื่อซ่อมแซม Dermal Papilla ให้กลับมาแบ่งตัวและมีขนาดใหญ่ขึ้น หลังจากที่เข้ารับการรักษาอย่างเป็นประจำ ภายใต้การดูแลของคุณมอ ผ่านไปประมาณไม่กี่เดือนเท่านั้น เส้นผมก็กลับมาหนาดกดำอีกครั้งอย่างชัดเจน ไม่คิดเลยว่าจะได้ผลดีขนาดนี้ ทำให้เพิ่มความมั่นใจได้เยอะเลย

StemCell Post1-2
Hair Stemcell Review 1 p02

เพียงแค่ 1 เดือน หลังจากรักษาด้วย PLATELET STEM CELL โดยอยู่ภายใต้การดูแลขอคุณหมอ และติดตามผลอย่างสม่ำเสมอไม่ขาดไปได้พักหนึ่ง รู้สึกว่าดีขึ้นจริงๆครับ! อาการผมร่วง ผมบาง กลางศรีษะของผมดีขึ้นอย่างรวดเร็ว บริเวณที่ผมร่วง เริ่มฟื้นตัวขึ้นมาดกดำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

3month StemCell Post1-3

เพียงเวลาไม่นาน แค่ 3 เดือนเท่านั้น เส้นผมก็กลับมาเหมือนเมื่อก่อน ผมดีใจมากหลังจากเครียดและกลัวว่าจะหัวล้านไปแล้วแน่ ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ตอนนี้คือ เส้นผมกลับมาหนาขึ้น ดกดำขึ้น ผมที่ขึ้นใหม่ก็แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายเหมือนก่อน 

มาถึงตอนนี้ ผมกล้าพูดเลยว่าการรักษาแบบ ‘Platelet Stemcell’ แทบจะมอบชีวิตใหม่ที่มั่นใจให้กับผม ไม่คิดเลยว่าเราจะสามารถสร้างผมให้งอกขึ้นมาใหม่ กำจัดปัญหาผมร่วงให้หมดไป และมีผมหนาขึ้นมาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บเลย!